Thiết Mộc Lan có ý nghĩa thế nào trong Phong thủy nhà ở đối với nhân mệnh ?

 • Ý nghĩa chung: Điều hòa không khí, giảm lượng khí thải, dung hòa sinh khí, cân bằng không gian cho ngôi nhà, văn phòng, công ty.

 • Ý nghĩa phong thủy: Trấn trạch, tụ sinh khí, trấn tà khí, hung sát. Cải tạo phong thủy nội thất, cân bằng âm dương, giúp cho nơi ở, nơi làm việc thoáng đãng, lưu thông sinh khí, gia tăng khí vận cho ngôi nhà, người ở.

 • Ý nghĩa phong thủy cho từng mệnh: Mệnh nào thích hợp với cây Thiết Mộc Lan?
  • Không phải ai cũng thích hợp dùng cây Thiết Mộc Lan để trang trí nơi ở, văn phòng công ty. Bởi vì mỗi người có bát tự khác nhau, cách cục lá số tử vi khác nhau, tướng mệnh khác nhau, địa thế nơi ở khác nhau do đó mỗi người sẽ có loại cây thích hợp với bản thân mình.

 • Vậy những mệnh nào sẽ thích hợp khi dùng cây Thiết Mộc Lan ?
  1.  Mệnh mộc vượng: Người có mệnh Mộc vượng thích hợp nhất vì Thiết Mộc Lan là loại cây có thuộc tính ngũ hành Mộc pha kim. Nếu mệnh nhược dùng sẽ làm giảm khí vận của bản thân đi.
  2. Mệnh Kim – Bát tự thiếu ngũ hành Mộc: Khi người mệnh kim trong bát tự khuyết thiếu ngũ hành Mộc nên lựa chọn cây Thiết Mộc Lan và một số loại cây có ngũ hành kim để dùng, sẽ có tác dụng cân bằng ngũ hành bản mệnh, giúp cho bản mệnh cân bằng cả về âm dương, ngũ hành từ đó thay đổi khí vận gia tăng vận tốt cho mình.
  3. Mệnh Thủy vượng: Sử dụng loại cây này khá tốt vì bản thân mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc và Kim, tạo thành vòng tương sinh cho bản mệnh, giúp thay đổi vận khí, đón tài lộc gia tăng danh vọng.
  4. Mệnh Hỏa: Chỉ mệnh Thiên Thượng Hỏa là thích hợp dùng loại cây này, vì Hỏa mặt trời, Thái dương chiếu sáng vạn vật, mà vạn vật cũng nhờ đó mà phát triển, cũng nhờ đó mà Hỏa mặt trời cũng được tỏa sáng giữa muôn vật, tuy nhiên trong cách cục phong thủy ngoại thất, Thiên Thượng Hỏa nên đặt bể nước, hồ nước tại Minh Đường như vậy mới giúp ích cho mệnh này.

 

 • Vị trí nào thích hợp đặt cây Thiết Mộc Lan ?

 

  • Vị trí bên trong cửa ra vào, hai bên cửa nhìn ra ban công, hai bên vị trí quầy lễ tân.

  • Hành lang nhà, văn phòng, công ty: Đặt ở vị trí này nhằm giúp cho không khí được lưu thông, thoáng đãng hơn. Gia tăng sinh khí, giảm uế khí, tạp khí, hung sát chi khí từ những nơi khác, hoặc do người mang từ nơi khác vào.

 • Góc hành lang, góc nhà, góc phòng: Mang đến không khí trong lành, khí âm dương được cân đối khiến cho con người ở hay làm việc đều cảm thấy tinh thần phấn chấn, không còn áp lực hay căng thẳng, uể oải không còn, tạo cảm giác an lành, tích cực. Yêu đời hơn, tự tin và quyết đoán hơn trong công việc.

 • Vị trí giao nhau giữa phòng vệ sinh và hành lang hoặc tiếp giáp phòng bên cạnh: Giảm trừ uế khí, tạp khí, thay đổi không khí giúp cho không gian không còn hung sát chi khí từ đó tăng cường sinh khí cho ngôi nhà bạn, cũng như nơi làm việc. Giúp trấn hung sát bởi vị trí uế tạp gây ô nhiễm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như lúc làm việc.